Bỏ qua bảo hiểm du lịch quốc tế: Nguy cơ không về nước được

Trở về sau chuyến khám phá nóc nhà thế giới, Minh Tâm (27 tuổi, Tp,HCM) không chỉ nhớ những kỷ niệm ấn tượng trong chuyến đi, cô nàng còn không quên được chỉ vì chủ quan mà cô nàng suýt không về nước được.

9x mơ ước chinh phục đỉnh Everest: tiếc vài chục nghìn khiến tôi suýt không về nước được! - 1

Những chuyến du lịch nước ngoài đầy thử thách luôn thu hút các bạn trẻ đam mê khám phá.

Nằm ở Nepal, Everest là cung đường trekking nổi tiếng và thu hút những người yêu thích leo núi và thử thách bản thân. Tại Việt Nam, không ít người ôm mộng chinh phục đỉnh núi này, không tiếc công rèn luyện thể lực để có thể hoàn thành chặng đường đầy gian nan và khắc nghiệt. Nhóm bạn của Minh Tâm là một trong số đó, Tâm cùng vài người bạn khác của mình đã chuẩn bị rất kỹ từ 1 năm trước chuyến đi. Dù là con gái nhưng thể lực tốt từ nhỏ, lại tập thể thao cường độ cao mỗi ngày, Tâm chưa bao giờ nghĩ mình phải lo lắng gì về chuyến đi ngoài chuyện tiền bạc.

Trước ngày khởi hành 2 tuần, Tâm và nhóm bạn đã chuẩn bị đầy đủ quần áo, thiết bị cần thiết cho việc leo núi, thuốc men, các thủ tục hải quan và vé máy bay cũng hoàn tất. Lúc này, một người bạn có kinh nghiệm du lịch nước ngoài đề nghị cả nhóm mua thêm bảo hiểm du lịch để đảm bảo an toàn trong chuyến đi. Mọi người ai cũng hưởng ứng, duy có Tâm thì bấm lòng mua theo chứ cô thiết nghĩ đó là “khoản tiền vô nghĩa”, đến khi bắt đầu hành trình cô nàng mới thấm thía sự hữu ích của hình thức bảo hiểm này.

Câu chuyện du lịch quốc tế

Vừa xuống sân bay Kathmandu, cô nàng tá hỏa khi mình là người duy nhất thất lạc hành lý, chiếc vali chứa đầy đủ đồ đạc cho việc leo núi đã “không cánh mà bay”. Cô phải gọi ngay cho công ty bảo hiểm để nhờ hỗ trợ, được nhân viên bảo hiểm trấn an là sẽ cố gắng liên lạc với hãng vận chuyển để tìm kiếm hành lý thất lạc và nếu trường hợp mất thật sự thì sẽ được bồi hoàn theo quy định, cô nàng mới bình tâm tiếp tục chuyến đi.

Vì quần áo leo núi đã mất hết, Tâm và các bạn quyết định vào thành phố mua sắm thêm và khám phá văn hóa Nepal một ngày trước khi bắt đầu leo núi. Nhưng vận rủi vẫn chưa buông tha nhóm của Tâm, khi đang lượn lờ thăm thú các nơi thì một bạn trong nhóm lại phát bệnh sốt rét. Nhiều người bảo tình huống này là “họa vô đơn chí”, không ngờ chưa kịp bắt đầu chuyến trekking mà cả nhóm đã gặp phải rất nhiều cản trở như vậy.

Nhưng may thay nhờ có bảo hiểm du lịch đã mua trước khi đi, nhóm Tâm liên lạc với công ty bảo hiểm và được hỗ trợ hướng dẫn đưa bạn vào bệnh viện cao cấp trong thành phố để điều trị, các bạn khác còn được các bác sĩ tại đây xét nghiệm kỹ càng xem có bị lây nhiễm vi khuẩn bệnh không mà không phải tốn chi phí gì. Các bác sĩ tại đó rất tận tâm và có trách nhiệm, bệnh viện cơ sở vật chất lại cực tốt, thế là nhóm bạn yên tâm để bạn mình nghỉ ngơi và tiếp tục chuyến trekking trong mơ chinh phục đỉnh Everest.

9x mơ ước chinh phục đỉnh Everest: tiếc vài chục nghìn khiến tôi suýt không về nước được! - 3

9x mơ ước chinh phục đỉnh Everest: tiếc vài chục nghìn khiến tôi suýt không về nước được! - 4

Khi du lịch nước ngoài, sức khỏe bạn dễ bị ảnh hưởng khi không thích nghi được thời tiết. Bạn sẽ phải đau đầu bởi chi phí nằm viện khá cao nếu không có bảo hiểm du lịch chi trả.

“Khi ấy mới thấy vô cùng biết ơn người bạn đã kiên quyết mua bảo hiểm du lịch cho cả nhóm. Nếu không có gói bảo hiểm tính ra có vài chục nghìn một ngày không biết làm sao trả nổi số tiền quá lớn.. Thật may vì nếu tiếc vài chục nghìn có khi đã không thể về nước được, mà có khi suýt mất mạng nữa!” – Cô nàng kể lại

9x mơ ước chinh phục đỉnh Everest: tiếc vài chục nghìn khiến tôi suýt không về nước được! - 5

Cả nhóm hoàn thành chuyến trekking trong mơ và trở về nhà an toàn

Khi trở về đến Việt Nam, cô nàng càng vui mừng hơn khi nhận được thông tin đã tìm được hành lý của mình nguyên vẹn. Chuyến đi không chỉ mang đến cho Minh Tâm nhiều trải nghiệm mới mẻ, mà còn cho cô những bài học kinh nghiệm trong việc đi du lịch tự túc nước ngoài.

9x mơ ước chinh phục đỉnh Everest: tiếc vài chục nghìn khiến tôi suýt không về nước được! - 6

“Mình nhất quyết sau này có đi du lịch nước ngoài bất cứ đâu cũng nhất định không quên bảo hiểm du lịch, chẳng ai lường trước được chuyện gì, và chuyến đi vừa rồi đã cho mình hiểu đúng về lợi ích của bảo hiểm du lịch.” – Minh Tâm chia sẻ.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm tận hưởng chuyến đi cùng bạn bè với bảo hiểm du lịch Liberty chỉ vài chục nghìn/ ngày.

9x mơ ước chinh phục đỉnh Everest: tiếc vài chục nghìn khiến tôi suýt không về nước được! - 7

 Với bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare, bạn không chỉ được bồi thường khi ốm đau, bệnh tật trong chuyến đi, thất lạc hành lý hay bị mất cắp, công ty bảo hiểm còn hỗ trợ bồi thường khi bị lỡ hay hoãn chuyến bay. Đặc biệt, khách hàng còn được điều trị tại các bệnh viện quốc tế chất lượng cao trên toàn cầu. Tìm hiểu thêm chi tiết tại đây.

About the Author

Bảo hiểm LIBERTY

Liberty Direct là trang web bán hàng trực tuyến của Bảo hiểm Liberty. Liberty Direct hiện cung cấp bốn loại sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, cho phép khách hàng có thể tính phí, mua bảo hiểm, thanh toán phí, yêu cầu bồi thường, chọn garage sửa chữa hay bệnh viện, phòng khám một cách dễ dàng đồng thời nhận giấy chứng nhận bảo hiểm qua email hoặc bưu điện.

LIBERTY VIETNAM Head Office
Tầng 18, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84) 0909 659 388
Email: [email protected]