Lưu ý quan trọng khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe Liberty

Lưu ý quan trọng khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe Liberty

Nhiều chủ xe nghĩ rằng chỉ cần trang bị một gói bảo hiểm uy tín, chất lượng cho xế yêu là có thể phó mặc mọi rủi ro cho công ty bảo hiểm.

Chính vì sự “ỷ lại” này mà biết bao trường hợp ô tô bị thiệt hại nghiêm trọng nhưng đơn vị bảo hiểm đã kiên quyết từ chối bồi thường. Vậy chủ xe cần phải lưu tâm những điều gì để hạn chế tối đa việc “mất tiền oan” như vậy?

Ôm trọn “trái đắng” vì chủ quan

Năm 2015, vụ lũ lụt lịch sử ở Quảng Ninh đã khiến hàng trăm chiếc xe ô tô gặp nạn thủy kích. Đa phần trong số đó đã được chủ xe trang bị bảo hiểm vật chất, thế nhưng chẳng mấy ô tô đòi được phía bảo hiểm bồi thường. Lí do rất đơn giản. Dù đây là tình trạng ô tô rất dễ gặp phải trong điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông còn yếu kém và thời tiết hay mưa lũ như ở Việt Nam, nhưng điều khoản bảo hiểm thủy kích lại thường được các hãng bảo hiểm đặt trong hợp đồng mua bổ sung, chứ không phải hợp đồng mua chính.

Lại một tình huống chủ quan khác được chia sẻ bởi anh Xuân Trường (Hà Nội). Trong một lần lái xe lên khu vực vùng sâu vùng xa tỉnh Bắc Cạn, anh Trường bị hết xăng giữa đường. Dù nghi ngại xăng người dân bán ven đường bị pha, nhưng anh buộc lòng phải dừng lại mua mỗi nhà một ít dùng tạm. Chưa tới được thành phố nhưng xe anh Trường bị hư cả kim phun, bơm xăng lẫn cháy chập điện. Sau một thời đấu tranh dữ dội đòi bảo hiểm bồi thường, anh Trường đành phải bỏ cuộc vì bên bảo hiểm trả lời chỉ bồi thường cho những rủi ro không lường trước.

Chỉ một chút sơ sẩy chủ quan, không đọc kỹ điều khoản bồi thường hay các nguyên tắc ràng buộc… bạn có thể “mất cả chì lẫn chài” khi đầu tư cho xế yêu một gói bảo hiểm chất lượng. Vậy đâu là quy tắc “vàng” cánh tài xế cần lưu ý để được hưởng quyền lợi tối đa khi gặp sự cố?

1. Tìm hiểu kỹ phạm vi bồi thường hay các điều khoản loại trừ

Mỗi hãng bảo hiểm thường có phạm vi bồi thường khác nhau. Ví dụ, đối với bảo hiểm thủy kích, có hãng bảo hiểm thì đưa luôn điều khoản này vào hợp đồng, có hãng thì cần phải mua hợp đồng bổ sung. Các chủ xe cần nắm rõ phạm vi bồi thường để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Để chắc ăn, nhiều chủ xe tìm đến các gói bảo hiểm chỉ liệt kê điều khoản loại trừ như Autocare của Liberty. Gói bảo hiểm này bảo hiểm cho mọi rủi ro nằm ngoài điều khoản loại trừ, kể cả những rủi ro như xe bị chó mèo cào xước, hay hư hỏng hệ thống điện do chuột cắn…

2. Thực hiện đúng nguyên tắc bảo vệ và sử dụng xe theo hợp đồng bảo hiểm

Trong hợp đồng bảo hiểm thường ghi rõ trách nhiệm mà chủ xe cần tuân thủ để đảm bảo những yêu cầu bồi thường là chính đáng. Không một hãng bảo hiểm nào đồng ý bồi thường cho những tai nạn chủ xe gây ra trong tình trạng say xỉn, hay chủ xe cho người quen sử dụng xe của mình rồi gây tai nạn khi người này không có hay hết hạn bằng lái…

3. Nhớ rõ những việc cần làm khi có sự cố xảy ra

Để đảm bảo được hưởng quyền lợi tối đa khi gặp sự cố, chủ xe cần bình tĩnh xử lý như sau:

– Nhanh chóng thông báo cho bên bảo hiểm và chính quyền địa phương

– Không tự ý thỏa thuận với bên thứ 3

– Giữ nguyên hiện trường, tránh tiếp tục sử dụng xe đã hư hỏng

4. Điều tối quan trọng là nên lựa chọn hãng bảo hiểm uy tín

Việc đánh giá kỹ lưỡng về mức độ uy tin của đơn vị bảo hiểm không những giúp các bác tài tránh tối đa được những rắc rối không mong muốn, mà còn đảm bảo được quyền lợi cho xế yêu khi xảy ra rủi ro. Tuy có chi phí có “nhỉnh” hơn một chút, nhưng bù lại quy trình bồi thường của các hãng bảo hiểm uy tín rất nhanh chóng, minh bạch với dịch vụ khách hàng chu đáo, chất lượng.

bảo hiểm ô tô là tấm khiên vững chắc đến mấy, chỉ cần một chút chủ quan hay thoái thác trách nhiệm, chủ xe có thể phải “ngậm bồ hòn” chịu thiệt hại toàn bộ cho sự cố xảy ra với xế yêu. Với các quy tắc vàng trên đây, hy vọng các bác tài sẽ biết cách đòi quyền lợi chính đáng từ phía bồi thường bảo hiểm.

Theo khảo sát từ các công ty nghiên cứu thị trường danh tiếng như Cimigo và Ipsos, Liberty là đơn vị bảo hiểm ô tô được yêu thích nhất tại thị trường Việt Nam từ năm 2012. Trong đó, sản phẩm bảo hiểm ô tô Autocare của Liberty được khách hàng đặc biệt yêu thích bởi những ưu điểm:

• Phạm vi bảo hiểm rộng nhất bao gồm bảo hiểm thủy kích

• Sửa chữa tại garage đạt chuẩn trên toàn quốc

• Thay thế phụ tùng chính hãng mới 100%

• Bồi thường mất cắp bộ phận lên đến 2 lần/ năm (nếu mua bảo hiểm mất cắp bộ phận)

• Bồi thường xe mới 100% cho xe bị tổn thất toàn bộ trong năm đầu tiên

• Cứu hộ giao thông miễn phí 24/7 trên toàn quốc (tai nạn, nổ lốp, hết xăng, xe hỏng…)

• Yêu cầu bồi thường với chỉ một cuộc gọi đến Trung tâm Dịch vụ Khách hàng 24/7 1800 599 998

Hãy liên hệ chúng tôi 0909 659 388, Liberty luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi !

0/5 (0 Reviews)

Giới thiệu Liberty Insurance Online

Bảo hiểm LIBERTY

Liberty Direct là trang web bán hàng trực tuyến của Bảo hiểm Liberty. Liberty Direct hiện cung cấp bốn loại sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, cho phép khách hàng có thể tính phí, mua bảo hiểm, thanh toán phí, yêu cầu bồi thường, chọn garage sửa chữa hay bệnh viện, phòng khám một cách dễ dàng đồng thời nhận giấy chứng nhận bảo hiểm qua email hoặc bưu điện.

LIBERTY VIETNAM Head Office
Tầng 18, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84) 0909 659 388
Email: [email protected]