Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

Bảo hiểm nhóm là một đề tài nóng hổi được trao đổi thường xuyên trên các mạng xã hội. Cùng với đó là rất nhiều thông báo/quảng cáo/rao vặt với hai cụm từ phổ biến nhất là “lập nhóm” và “gom nhóm”. Vậy cần hiểu đúng về bảo hiểm nhóm như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những lưu ý rất quan trọng khi Quý Khách hàng chọn mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm.

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

Giảm phí – đó là lợi ích mà Khách hàng chắc chắn nhận được khi mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm. Điều này cũng dễ hiểu vì bảo hiểm cũng là một sản phẩm/dịch vụ như tất cả các loại hình sản phẩm/dịch vụ khác, giá sẽ càng rẻ khi mua với số lượng lớn. Lợi ích quan trọng thứ hai là Khách hàng cần phải mua bảo hiểm theo nhóm thì mới mua được quyền lợi bảo hiểm thai sản. Bởi vì hiện nay tất cả các công ty bảo hiểm đều không bán bảo hiểm thai sản cho cá nhân mà chỉ bán cho nhóm, với những yêu cầu kèm theo về số lượng người trong nhóm, tỷ lệ nam/nữ và độ tuổi của Khách hàng nữ trong nhóm.

Cần hiểu đúng về Bảo hiểm nhóm và Hợp đồng bảo hiểm nhóm

“Bảo hiểm nhóm” là cụm từ viết tắt từ “Bảo hiểm sức khỏe theo nhóm” và do đó sẽ có “Hợp đồng bảo hiểm nhóm” để phân biệt với hợp đồng bảo hiểm cá nhân/gia đình. Ở đây điều quan trọng nhất mà Quý Khách hàng cần lưu ý là từ “nhóm”. Rất nhiều thông báo/quảng cáo/rao vặt sử dụng hai từ “lập nhóm” và “gom nhóm” để mua bảo hiểm sức khỏe/thai sản với giá ưu đãi hoặc giảm phí nên khiến Khách hàng hiểu lầm là “nhóm bạn bè”, “nhóm người quen” hoặc “nhóm ngẫu nhiên không cần quen biết”. Sự thực là hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay định nghĩa “nhóm” là “nhân viên toàn thời gian trong một công ty/tổ chức” hoặc “cán bộ công nhân viên trong cùng một công ty”. Vì vậy nếu Khách hàng không tìm hiểu kỹ điều này, khi có yêu cầu bồi thường mà người được bảo hiểm không thuộc định nghĩa trên thì có khả năng cao là bị từ chối bồi thường.

Thực tế trên cho thấy Quý Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các điều kiện và điều khoản bảo hiểm sức khỏe cho nhóm để tránh trường hợp sau khi mua bảo hiểm lại không được bồi thường. Quý Khách hàng nên yêu cầu Công ty, đại lý hoặc người môi giới bảo hiểm cung cấp Quy tắc bảo hiểm của sản phẩm mà Quý Khách hàng đang tìm hiểu và chịu khó đọc kỹ bộ quy tắc này. Như đã nói ở trên, khi mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm cần quan tâm nhất là định nghĩa “nhóm” là gì.

Chúng tôi cung cấp dưới đây các định nghĩa “nhóm” từ các quy tắc bảo hiểm hoặc từ các trang giới thiệu của các công ty bảo hiểm khác nhau để Quý Khách hàng tham khảo dễ dàng hơn:

Công ty bảo hiểm Liberty Việt Nam
“Nhóm: Một nhóm Người lao động được tuyển dụng bởi một Người sử dụng lao động và những Người phụ thuộc của họ; hoặc một nhóm các thành viên của một Tổ chức Tài trợ và những Người phụ thuộc của họ.”
(Trích Quy tắc bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn Liberty MediCare)

About the Author

Bảo hiểm trực tuyến LIBERTY

Liberty Direct là trang web bán hàng trực tuyến của Bảo hiểm Liberty. Liberty Direct hiện cung cấp bốn loại sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, cho phép khách hàng có thể tính phí, mua bảo hiểm, thanh toán phí, yêu cầu bồi thường, chọn garage sửa chữa hay bệnh viện, phòng khám một cách dễ dàng đồng thời nhận giấy chứng nhận bảo hiểm qua email hoặc bưu điện.

LIBERTY VIETNAM Head Office
Tầng 18, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84) 0909 659 388
Email: [email protected]