Mức phí bảo hiểm ô tô Liberty Autocare là bao nhiêu

Mức phí bảo hiểm ô tô Liberty Autocare là bao nhiêu

Bạn quan tâm và còn nhiều thắc mắc về bảo hiểm ô tô Liberty, dưới đây là những thông tin cần thiết và chi tiết về phí bảo hiểm ô tô Liberty cần lưu ý.

Có nên mua bảo hiểm ô tô của Liberty?

Khi mua bảo hiểm ôtô, bạn sẽ được bồi thường cho thiệt hại phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ôtô của bạn. Bạn sẽ kí kết một hợp đồng có giá trị pháp lý đầy đủ và công bằng với công ty bảo hiểm.

Vì thế, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi mua bất kỳ loại hình bảo hiểm nào, để đảm bảo rằng gói bảo hiểm bạn mua là uy tín và chất lượng. Một trong những gói bảo hiểm ô tô được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay chính là sản phẩm của công ty Liberty.

Bạn đóng phí bảo hiểm và công ty bảo hiểm phải bồi thường cho những thiệt hại theo quy định nếu xảy ra.

Phí bảo hiểm ô tô liberty được tính như thế nào?

Trong một hợp đồng bảo hiểm, mức phí bảo hiểm luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng mức phí bảo hiểm xe ô tô thay đổi tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Công ty sẽ dựa trên các yếu tố khác nhau để tính toán độ rủi ro của bạn, từ đó sẽ quyết định rằng bạn sẽ chi bao nhiêu cho phí hợp đồng bảo hiểm ô tô ​Liberty.

Một số yếu tố tác động đến mức phí thường gặp bao gồm: Nơi ở, loại xe mà bạn lái, thói quen lái xe của bạn, mức độ bảo hiểm đã mua, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân…

Phí bảo hiểm ô tô liberty được tính như thế nào?

Đến với Liberty Auto Care, bạn cần cung cấp tên người lái xe, loại xe, năm sản xuất, nhà sản xuất, thành phố, số km đã chạy, thông tin lịch sử bồi thường và mục đích của xe để nhận được tư vấn của công ty về gói bảo hiểm hợp lý nhất cho bản thân.

2 cách giúp bạn tiết kiệm phí bảo hiểm ô tô:

Một chính là lựa chọn mức khấu trừ cao: Khi tổn thất về xe lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường cho bạn. Do đó khi mức khấu trừ này tăng lên, bạn có thể tiết kiệm được phí. Ví dụ như bạn tăng mức miễn thường ( khấu trừ) lên từ 300.000 đồng. lên 1.000.000 đồng, bạn có thể tiết kiệm đến 30% tống phí bảo hiểm phải đóng. Bạn phải lái xe hết sức cẩn thận khi chọn cách này vì xe sẽ không được bồi thường nếu gặp phải những vết xước do va quẹt nhỏ.
Cách thứ hai là bạn nên mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm: Nếu bạn nhiều loại bảo hiểm như chăm sóc y tế và bảo hiểm xe ôtô tại cùng công ty Liberty bạn có thể sẽ nhận được mức giảm giá nhất định. Điều này cũng được áp dụng nếu bạn mua bảo hiểm có thời hạn dài nhiều hơn 1 năm. Vì thế hãy rủ nhiều người nhà và bạn bè hoặc cùng mua bảo hiểm để nhận được nhiều ưu đãi về mức phí và khuyến mãi.

Phí bảo hiểm ô tô Liberty được tính như thế nào?

Khi bạn cần tra cứu phí bảo hiểm ô tô Liberty. Hãy yên tâm vì đã có qua phần mềm tự động dựa trên các thông tin về hãng xe, dòng xe, năm sản xuất, khu vực sử dụng và một số thông tin loại phí bổ sung khác…để  quyết định mức phí bảo hiểm ô tô Liberty chính xác nhất.

Công thức tính cơ bản như sau: Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

Trong đó: Tỷ lệ phí = Tỷ lệ phí cơ bản (Phạm vi cơ bản) + Tỉ lệ phí lựa chọn bổ sung (Phạm vi mở rộng).

Ví dụ đối với xe AUDI A5.Sportback 2013 trị giá 1tỷ 3 , sử dụng tại Tp Hồ Chí Minh, đã chạy 500km thì mức phí bảo hiểm lần lượt là :

 • Bảo hiểm cơ bản: 16,921,413 VND ( bao gồm bảo hiểm toàn diện vật chất xe, bảo hiểm thủy kích và trợ giúp cứu nạn 24/7).
 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe 500,000 VND
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện 1,782,000 VND
 • Bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe cơ giới 480,700 VND

Mức miễn thường là gì

Là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Khi tham gia miễn thưởng cố định hoặc bậc thang khách hàng sẽ được giảm ít nhất 10% phí bảo hiểm.

Mức tự thanh toán Ưu điểm
Miễn thường cố định Tối đa 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu hoặc 10 triệu đồng cho mỗi vụ tổn thất Được giảm 12% – 45% phí bảo hiểm so với miễn thường bậc thang
Miễn thường bậc thang Yêu cầu bồi thường với 2 lần đầu sẽ không mất phí, từ lần thứ 3 trở đi mất 1.000.000 đồng/ vụ Bình quân khách hàng chỉ  yêu cầu bồi thường bình quân dưới 2 lần/năm.

Hợp đồng chuẩn và giấy tờ cần để lãnh bồi thường

Một hợp đồng bảo hiểm của Liberty bao gồm:

 • Giấy Chứng nhận bảo hiểm
 • ​Các Điều khoản sửa đổi, bổ sung
 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Quy tắc bảo hiểm

Khi bạn cần yêu cầu thanh toán với Liberty, hãy chuẩn bị những giấy tờ sau để thủ tục diễn ra nhanh gọn nhất:

 • Chứng minh nhân dân và bằng lái xe của người điều khiển
 • Chứng minh nhân dân của Chủ hợp đồng
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe và Giấy chứng nhận đăng kiểm
 • Hồ sơ về tai nạn giao thông được cấp bởi của cơ quan có thẩm quyền đi kèm hình ảnh về hiện trường tai nạn thực tế.
 • Chứng từ chứng minh thiệt hại và giấy tờ nếu cần bồi thường cho bên thứ ba
 • Trong trường hợp xe được sửa chữa tại gara ngoài hệ thống của Liberty chỉ định: Cần cung cấp giấy tờ  chứng từ chứng minh thiệt hại theo yêu cầu.
 • Gọi đường dây nóng 1-800-599-998

Phí bảo hiểm ô tô Liberty đưa ra, khá phù hợp với đại đa số người Việt Nam đang sở hữu xe hơi.

Nhìn chung, với nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ bảo hiểm ô tô ngày càng tăng thì nắm bắt được mức phí bảo hiểm ô tô Liberty giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

0/5 (0 Reviews)

Giới thiệu Liberty Insurance Online

Bảo hiểm LIBERTY

Liberty Direct là trang web bán hàng trực tuyến của Bảo hiểm Liberty. Liberty Direct hiện cung cấp bốn loại sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, cho phép khách hàng có thể tính phí, mua bảo hiểm, thanh toán phí, yêu cầu bồi thường, chọn garage sửa chữa hay bệnh viện, phòng khám một cách dễ dàng đồng thời nhận giấy chứng nhận bảo hiểm qua email hoặc bưu điện.

LIBERTY VIETNAM Head Office
Tầng 18, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84) 0909 659 388
Email: [email protected]