Nhiều khách hàng không biết bảo hiểm ô tô làm được những gì

Phải công nhận rằng, nhiều người không đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm mà họ đã ký kết, thậm chí các nội dung trong giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô.

Một phần ba các tài xế tại New Zealand không thực sự biết bảo hiểm ô tô đang bảo hiểm những gì, theo báo cáo của công ty nghiên cứu tài chính Canstar.

“Dịch vụ khách hàng thật tồi tệ cho một tai nạn không phải là lỗi của tôi”, anh đăng trên trang web của công ty bảo hiểm.

“Vì tôi chỉ có bảo hiểm bên thứ 3 nên tôi được yêu cầu giao dịch với các công ty bảo hiểm của tài xế(bên thứ 3). Khi tôi liên lạc với công ty bảo hiểm đó, họ chưa bao giờ nghe về điều này trước đây. Khách hàng phản hồi với cty bảo hiểm và họ vẫn từ chối. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời KHÔNG. Bây giờ đã hủy bỏ hợp đồng.”

A third people with car insurance are a bit fuzzy about what it covers, a survey by Canstar has found.

Công ty bảo hiểm trả lời: “Bảo hiểm của bên thứ 3 chỉ bảo hiểm cho thiệt hại của bên thứ ba mà bạn chịu trách nhiệm. Khi một bên khác chịu trách nhiệm về các thiệt hại của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn yêu cầu thông qua bên có lỗi. Tuy nhiên, tôi xin lỗi nếu đây không phải là điều bạn mong đợi. ”

Tất cả các bảo hiểm xe hơi về cơ bản là giống nhau ?

Sai, tất cả các chính sách của các công ty bảo hiểm đều khác nhau một cách tinh tế và trang web so sánh trực tuyến Moneyhub nhận thấy sự khác biệt thực sự lớn với giá mà các công ty bảo hiểm khác nhau đưa ra bảo hiểm của họ.

Bảo hiểm của bên thứ ba (bảo hiểm TNDS dân sự) chỉ thanh toán khi chủ hợp đồng gây thiệt hại cho tài sản của ai đó (không chỉ ô tô, xe máy và những người tham gia giao thông khác).

Các chính sách của bên thứ ba, hỏa hoạn và trộm cắp cũng làm như vậy, nhưng cũng bao gồm cả xe của các chủ chính sách nếu chúng bị đánh cắp hoặc hư hỏng do hỏa hoạn.

Bảo hiểm toàn diện thực hiện tất cả những điều đó, cũng như bảo hiểm cho các phương tiện của chính sách đối với các thiệt hại khác gây ra cho nó, ví dụ, trong các vụ tai nạn.

Đơn giản phải không?

Không thực sự, ma quỷ nằm trong chi tiết và những người chưa đọc (và hiểu) chính sách của họ sẽ chỉ thực sự tìm ra những gì được bảo hiểm khi họ đưa ra yêu sách.

Lấy vỏ bọc của bên thứ ba. Mặc dù nghe có vẻ như nó không bao gồm thiệt hại cho chiếc xe của bạn, nhưng thực tế nó có thể, nếu thiệt hại gây ra bởi một người lái xe không có bảo hiểm của một chiếc xe khác. Mỗi chính sách cũng phác thảo các nhiệm vụ chính sách phải có cho công ty bảo hiểm của họ.

Việc không hoàn thành các nghĩa vụ đó có thể có nghĩa là một yêu cầu bị từ chối hoặc trong một số trường hợp chính sách bị “tránh”, điều này về cơ bản có nghĩa là nó bị phá vỡ bởi công ty bảo hiểm.

Ví dụ: nếu bạn đâm xe vào một chiếc xe khác trong khi “chịu ảnh hưởng” của rượu hoặc ma túy, công ty bảo hiểm của bạn sẽ không trả tiền.

Tương tự, nếu xe của bạn không đi được vào thời điểm xảy ra tai nạn (ví dụ như lốp xe bị mòn), yêu cầu của bạn có thể bị từ chối. Lái xe của bạn dùng để đua xe, tham dự thi đấu và làm hỏng nó, và bạn cũng có thể thấy chính sách của bạn không bao gồm thiệt hại.

“Hàng trăm người khiếu nại mỗi năm về việc khiếu nại của họ bị từ chối. Để giảm khả năng điều này xảy ra, bạn cần phải đọc và hiểu chính sách của mình về những gì bạn được bảo vệ và cho những gì bạn không được bảo vệ”, Moneyhub khuyên .

Và sau đó, số tiền được bảo hiểm …

Mọi người đôi khi ngạc nhiên về những gì được thanh toán tại thời điểm yêu cầu.

Đầu tiên, nhìn chung có một khoản vượt quá phải trả, có thể thay đổi từ công ty này sang công ty khác và thường là quá cao đối với những người lái xe trẻ tuổi.

Đôi khi có thể có một số lượng vượt quá mức phải trả.

Nói chung, thiệt hại sẽ được sửa chữa bởi công ty bảo hiểm, nhưng nếu chủ hợp đồng muốn thanh toán bằng tiền mặt, họ sẽ chỉ được trả những gì có thể phải trả cho công ty bảo hiểm để sửa chữa, có thể ít hơn nhiều so với dự kiến ​​của chính sách.

Các công ty bảo hiểm cũng có thể chọn để viết một chiếc xe bị hư hỏng. Khi điều đó xảy ra, họ sẽ trả cho chủ hợp đồng “giá trị thị trường” của chiếc xe của họ, trừ khi chính sách là chính sách “giá trị thỏa thuận”.

Moneyhub cho biết hàng trăm nghìn tài xế Kiwi đang bảo hiểm quá mức cho ô tô của họ bởi vì các công ty bảo hiểm không phải lúc nào cũng nhận ra rằng giá trị của những chiếc xe họ bảo hiểm giảm hàng năm.

Một trường hợp gần đây trước Thanh tra Dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm (IFSO) cho thấy mức độ khó hiểu của giá trị thị trường và giá trị đồng ý đối với mọi người.

Chính sách xe hơi “đổi mới” mỗi năm một lần. Đó là thời gian để đọc lại chúng, và kiểm tra lại mức độ bao phủ của bạn.

Làm thế nào giám sát viên / tòa án giải thích chính sách quan trọng

Điều cuối cùng cần nhận ra là không phải tất cả mọi thứ bạn cần biết về chính sách của bạn thực sự nằm trong chính sách của bạn, nhưng nếu có gì đó không ổn, hoặc không công bằng, bạn cần phải đẩy mạnh trường hợp của mình.

Hãy nghe trường hợp của IFSO về một người đàn ông có yêu cầu về vụ tai nạn đã bị từ chối vì anh ta bị mòn lốp sau.

Công ty bảo hiểm cho biết chiếc xe đang ở trong “tình trạng không an toàn” và sẽ không trả tiền yêu cầu.

Ngoại trừ, cuối cùng, nó đã làm.

Người đàn ông phàn nàn. Ông nói rằng lốp xe bị mòn không phải là nguyên nhân của vụ tai nạn, và nếu ông cảm thấy nó bị mòn nặng, ông sẽ thay thế nó ngay lập tức.

Đạo luật cải cách luật bảo hiểm năm 1977 nói rằng các công ty bảo hiểm không được quyền dựa vào các loại trừ chính sách, nếu tổn thất được yêu cầu không gây ra hoặc đóng góp vào sự kiện bị loại trừ hoặc sự tồn tại của các điều kiện bị loại trừ.

Bài viết được lược dịch theo stuff.co.nz

About the Author

Bảo hiểm trực tuyến LIBERTY

Liberty Direct là trang web bán hàng trực tuyến của Bảo hiểm Liberty. Liberty Direct hiện cung cấp bốn loại sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, cho phép khách hàng có thể tính phí, mua bảo hiểm, thanh toán phí, yêu cầu bồi thường, chọn garage sửa chữa hay bệnh viện, phòng khám một cách dễ dàng đồng thời nhận giấy chứng nhận bảo hiểm qua email hoặc bưu điện.

LIBERTY VIETNAM Head Office
Tầng 18, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84) 0909 659 388
Email: [email protected]