Nhiều người trẻ vẫn bỏ qua điều này khi lên kế hoạch du lịch

Khi du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng hơn, người Việt trẻ thường ưu tiên đi tự túc. Lên kế hoạch kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ hành trang sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn. Kế hoạch đã lên, visa đã có, khách sạn, đổi tiền… đều xong. Tuy nhiên, rất có thể bạn đã bỏ qua bảo hiểm du lịch trước khi xách balo lên đường.

Bảo hiểm du lịch – cần hay không?

Phần lớn bạn trẻ ham xê dịch khi được hỏi đều cho rằng bảo hiểm du lịch không thật sự cần thiết. An Duy (TP.HCM) là một ví dụ điển hình. Duy cho rằng ở những quốc gia phát triển, có chỉ số an toàn cao như Đức, New Zealand, Czech hay Singapore, bảo hiểm du lịch có phần “thừa thãi”. Duy cho biết: “Hồi trước mình có mua bảo hiểm du lịch nhưng thấy không cần thiết lắm vì mua xong đi cũng chả có việc gì đụng đến.
Những chuyến sau này mình cũng quên không mua luôn. Mình sẽ cân nhắc mua lại nếu đến các quốc gia được cảnh báo là nhiều rủi ro”. Trái ngược quan điểm với An Duy, anh Nguyễn Bình An (TP.HCM) luôn mua bảo hiểm du lịch cho tất cả chuyến du lịch nước ngoài. Anh cho biết: “Bảo hiểm du lịch bây giờ rất dễ mua, giá rẻ và bảo vệ mình khá tốt trong hầu hết tình huống xấu xảy đến khi ở nước ngoài. Mua bảo hiểm rồi thì đi đâu cũng yên tâm hơn nhiều”.

Bảo hiểm du lịch giúp du khách cảm thấy yên tâm hơn khi khám phá những quốc gia mới.

Trên thực tế, ngay cả khi nơi bạn đến là những quốc gia được cho là an toàn nhất thế giới, thì chuyện mất mát, thất lạc đồ đạc cá nhân, giấy tờ tùy thân hoặc gặp tai nạn thương tích, bệnh tật, thậm chí cả trường hợp bị hủy, hoãn chuyến bay cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Bảo hiểm du lịch lúc này là phương án dự phòng an toàn khi bạn ở một đất nước hoàn toàn xa lạ.
Như câu chuyện của Phan Anh (Hà Nội), anh bị sốt phát ban trong chuyến đi tự túc đến Pháp. Phan Anh kể: “Một ngày sau khi đến Paris thì mình bị sốt và người nổi rất nhiều ban đỏ, đến mức phải nhập viện sau đó. Mình và bạn đi cùng thực sự hoảng loạn, vì số tiền mà hai đứa mang đi không thể nào chi trả cho mức viện phí phát sinh trong 4 ngày. May mắn là khi về Việt Nam, hãng bảo hiểm du lịch Liberty đã thanh toán lại những chi phí đó, dựa trên hóa đơn khám chữa bệnh của bệnh viện. Nghĩ lại, vẫn thấy mình may mắn khi lần đó có mua bảo hiểm du lịch”.

Lợi thế của bảo hiểm du lịch

Lê Bảo Linh (Nha Trang) thì có một kỷ niệm “nhớ đời” trong chuyến đi Đài Loan khi máy bay chiều về bị lùi lại một ngày. “Mình phải ở lại Đài Loan thêm một ngày nữa. Các chi phí như khách sạn, ăn uống đều phát sinh thêm so với dự kiến ban đầu. Đáng nói là khi về Việt Nam, mình được bảo hiểm du lịch hoàn trả chi phí lưu trú và các chi phí khác do máy bay bị hủy chuyến, tính ra chi phí phát sinh không nhiều. Vậy nên mình cho rằng luôn dắt túi bảo hiểm du lịch là việc làm cần thiết”, Linh nói.

Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả phí phát sinh trong chuyến đi của bạn nếu lỗi thuộc về đơn vị lữ hành, hãng hàng không…

Bảo hiểm du lịch – vật “bất ly thân” của travel blogger Sự an toàn là ưu tiên hàng đầu của giới travel blogger, những người phải di chuyển liên tục với cường độ cao và lịch trình dày đặc. Đó là lý do bảo hiểm du lịch trở thành bạn đồng hành trung thành của các travel blogger ở Việt Nam. Anh Ngô Trần Hải An, phóng viên ảnh đồng thời là một travel blogger, cho biết: “Với đặc thù công việc phải di chuyển nhiều, đặc biệt là có những chuyến đi đến tận Pakistan xa xôi, chưa bao giờ tôi quên người bạn đồng hành là bảo hiểm du lịch”.
Ngô Trần Hải An, nổi tiếng với biệt danh Quỷ Cốc Tử luôn mua bảo hiểm du lịch cho mỗi chuyến đi. Nổi tiếng trong cộng đồng du lịch với chuyến đi xe máy xuyên lục địa – Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ: “Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài là việc tối quan trọng và không thể thiếu khi lên kế hoạch đi chơi xa”.

Chia sẻ về bảo hiểm du lịch quốc tế

Trần Đặng Đăng Khoa được các “travelholic” yêu thích không chỉ bởi những câu chuyện trên đường mà còn vì kinh nghiệm du lịch rất hữu ích. Đồng quan điểm với hai travel blogger trên, blogger Mai Hương cũng chia sẻ về bảo hiểm du lịch như một điều không thể thiếu trong hành trang lên đường: “Dù đi du lịch ở đâu, yếu tố an toàn cũng phải đặt lên hàng đầu. Sau khi lên lịch trình, bạn nhớ mua bảo hiểm du lịch để an tâm hơn trước những rủi ro về hiểm hoạ thiên nhiên, tai nạn, sức khoẻ hay thậm chí là trễ máy bay, thất lạc hành lý…”.
Blogger Mai Hương dám “dấn thân” đến những vùng đất lạ nhờ hành trang lên đường chắc chắn. Tại Việt Nam hiện nay, bảo hiểm du lịch TravelCare của Liberty là một trong những thương hiệu nổi tiếng được giới travel blogger tin dùng. Gói bảo hiểm này bảo vệ du khách trong nhiều trường hợp như bị bệnh hoặc thương tật khi đang đi du lịch; hủy hoặc hoãn chuyến bay; mất hoặc thất lạc hành lý, mất tiền, mất giấy tờ tùy thân, thậm chí mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản tại nơi cư trú ở Việt Nam trong thời gian đi du lịch.

Mua bảo hiểm du lịch Liberty

Bạn có thể tham khảo thông tin và mua bảo hiểm du lịch Liberty tại đây. Chỉ mất 3 phút, chứng nhận bảo hiểm điện tử sẽ được gửi trực tiếp qua email để bạn sử dụng. Chi phí bảo hiểm chỉ từ khoảng 23.000 đồng/ngày, quyền lợi bảo hiểm đến 3 tỷ đồng. Bạn có thể liên hệ tổng đài để được tư vấn miễn cước 1800 599 998 (24/7).

About the Author

Bảo hiểm LIBERTY

Liberty Direct là trang web bán hàng trực tuyến của Bảo hiểm Liberty. Liberty Direct hiện cung cấp bốn loại sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, cho phép khách hàng có thể tính phí, mua bảo hiểm, thanh toán phí, yêu cầu bồi thường, chọn garage sửa chữa hay bệnh viện, phòng khám một cách dễ dàng đồng thời nhận giấy chứng nhận bảo hiểm qua email hoặc bưu điện.

LIBERTY VIETNAM Head Office
Tầng 18, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (84) 0909 659 388
Email: [email protected]